Mẹo chống say xe

Trùi ui! ko thể tin dc, một đứa say xe buýt hạng nặng như mình lại có thể đi xe buýt đi học mỗi ngày (phải đi 50 ph chứ có ít đâu). Lúc mình ngồi trên xe cũng đã nghĩ ra một số mẹo nhỏ đã giúp mình sống sót với mấy chiếc xe buýt, nay xin chia sẽ một chút.

1- Điều kiện trước tiên khi bạn bước lên xe hãy bịt ngay khẩu trang vao. Mùi của những chiếc xe tuy ko wá hôi nhưng rất dễ kiến những người say xe buồn nôn.


2- Khi tìm chỗ ngồi bạn nên chọn chỗ gần của sổ và ở phía trên đầu xe.


3- Hãy hạn chế tối đa việc đầu của bạn cứ lắc lư khi xe chạy, nó rất dễ gây choáng váng. Hãy tựa đầu vào thành ghế hoặc chống tay lên bệ cửa sổ để giữ yên đầu bạn.


4- Tuyệt đối ko dc nghĩ đến chuyện say xe mà hãy nghĩ đến bất kỳ điều gì khác, cành phức tạp càng tốt. Như một câu đố, một câu chuyện chẳng hạn (Mình đã nghĩ ra bài viết này khi đang ở trên xe buýt đấy). Ngoài ra bạn cũng có thể cắm headphone nghe nhạc nước ngoài và cố nghe để dịch đoạn nhạc đó sang tiếng việt. Tuy nhiên bạn cũng phải đề phòng bọn trộm cắp, móc túi đấy.


5- Bắt đầu có những dấu hiệu đầu tiên, hãy dập tắt ngay và thực hiện điều 4, nếu vẫn ko dc tìm ngay điềi j đó thú vị trên xe buýt (có lần mình tìm thấy con chuồn chuồn kim trên bệ cưa sổvà nó đã giúp mình khỏi bị say xe trong chuyến đi 30 ph)


6- Nếu những điều trên ko thực hiện dc thì bạn hãy nhìn chăm chăm vào cái đồng hồ và luôn tự nhủ : "Sắp đến rùi" "Mình làm dc"


7- Nếu bạn ko tìm dc chõ ngồi gần của sổ, hãy đặt tay lên nắm chặt thành ghế phía trước, nó sẽ giúp bạn đáng kể đấy.


8- Nếu bạn phải đứng, nên tìm cái cột sắt trên xe mà ôm, nếu ko có bạn nên vịn thành ghế và dựa người vào thành ghế. Ko cần thiết nắm tay vin phía trên đâu, nó chỉ khiến bạn "lắc" nhìu hơn mà thui.


9- Dù 2 bên đg quyến rũ đến đâu, tuyệt đối ko dc nhìn, và bạn cũng đừngbao h nhắm mắt lại.


10- Phải lun tự cổ vũ và khen ngợi bản thân. Ví dụ mình lun khen mình: "Mình thật là dũng cảm, dám đương đầu với xe buýt, nếu như sông trong giới phù thuỷ thì chắc chắn mình sẽ dc vào nhà Gryffindor"


=> Nếu tất cả những điều trên vẫn ko có kết wả. Bạn hãy mở cặp lấy bị và khăn giấy đi là vừa. À, cẩn thận bị cụng đầu vào thành ghế phía trước khi nôn nhá.

 

SƯU TẦM
Cho thuê phòng trọ hà nội | Cho thuê phòng trọ bình thạnh | Cho thuê phòng trọ | Cho thuê nhà trọ