Đi xe giường nằm có bị say không?

Hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, và phần lớn mọi người thường chọn xe khách giường nằm để đi lại, đặc biệt là đi những nơi có khoảng cách xa. Vì đi xe giường nằm giúp bạn thoải mái và có thể dễ dàng ngủ trên xe hơn đối với các loại xe ghế ngồi. Và có nhiều bạn đọc quan tâm rằng Đi xe giường nằm có bị say không? Hãy cùng tìm ra câu trả lời sau bài viết này nhé:​

 

di-xe-giuong-nam-co-say-khong

Xe khách giường nằm là một trong những phương tiện khá hữu ích, giúp người dân giảm được nhiều mỏi mệt khi đi những chuyến đường xa. Tuy nhiên, đi xe khách giường nằm cũng vẫn khiến bạn say xe. Theo khảo sát cho thấy, người đi say xe giường nằm thường ít say hơn so với các loại xe ghế ngồi. Những người thường bị say khi đi xe, có thể ngửi thấy mùi xe đã say thì du đi xe nào cũng bị say sẽ. Xe giường nằm giúp bạn thoải mái, có thể nằm ngủ, hạn chế được say xe đối với các loại xe ghế ngồi khác.

Đi xe giường nằm nên chọn vị trí nào

Nếu bạn thường bị say xe thì nên chọn giường nằm ở dãy giữa là tốt nhất. Nên chọn giường nằm từ vị trí giường thứ 2 đến thứ 5 là được. Đặc biệt, bạn nên chọn tầng dướng để giảm sự lắc lư, hạn chế say xe hiệu quả, ngoài ra còn sẽ tiện cho bạn lên xuống trên xe.
 
Tất cả mỗi giường đều được trang bị dây an toàn, bạn nên thắt dây an toàn khi lên xe nhé.

Mẹo chống xay se hiệu quả

Uống thuốc chống say

Trên thị trường hiện nay, có bán rất nhiều loại thuốc chống xay xe rất hiệu quả. Trước khi lên xe 1 tiếng, hãy uống một viên thuốc chống say sau khi ăn.

Tuy nhiên, thuốc chống say xe thường tạp ra cảm giấc lâng lâng, khiến bạn dễ buồn ngủ, vì vậy giúp bạn dễ ngủ hơn khi đi xe, quên đi cơn say xe một cách hiệu quả.

Tránh ăn no

Trước khi đi xe bạn nên ăn một loại thức ăn nào đó dễ tiêu, nên ăn cơm, bánh mì để chắc bụng, hạn chế ăn các loại thực phẩm nước. Đặc biệt bạn tránh nên ăn no, và cũng không được để bụng đói khi đi xe, tránh xa các loại thức uống có cồn trước khi đi xe nữa nhé.

Ngủ đủ giấc trước ngy khởi hành

Đây là điều rất quan trọng với bạn. Với một sức khỏe không tốt vì thiếu ngủ và lo lắng, bạn rất dễ bị say xe hoặc nôn nao.

Tránh ngồi cạnh người cũng say xe

Ngồi bên cạnh người bị say xe và sẽ khiến bạn say xe ngay lập tức. Do đó, nên tránh ngồi cạnh những người cũng bị say xe như bạn.

meo-chong-say-xe

Vỏ cam – quýt

Các loại vỏ cam quýt, bưởi có mùi tinh dầu nhẹ dịu, khiến bạn cảm thấy dễ chịu, áp đi mùi xe khủng khiến, sẽ kiến bạn cảm thấy thoải mái dễ chịu và chống say xe hiệu quả.

Dùng miếng dán cổ tay và rốn

Loại miếng dán này có hạt nhựa nhỏ để tạo áp lực lên cổ tay, giúp hành khách không bị say xe. Bạn có thể thực hiện phương pháp này bằng cách ấn nhẹ phần giữa hai dây chằng khoảng 3 cm và lùi về phía cùi chỏ.

Dùng thêm một miếng cao giảm đau hoặc dán cao Salonpas vào rốn. Đây là cách giúp giữ ấm vùng bụng của bạn.
Tập trung

Hãy quan sát các đường thẳng phía trước. Không nhìn phong cảnh xung quanh để mắt của bạn được nghỉ ngơi hoặc nói chuyện với những người xung quanh.
Dầu gió

Khi ngồi trên xe, bạn có thể lấy dầu gió bôi lên huyệt thái dương và huyệt phong trì để tránh bị say. Tuy nhiên, mùi dầu gió khá nồng, có thể ảnh hưởng đến những người đi xe, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng dầu gió khi đi xe nhé.
Không đọc sách báo

Không nên đọc bất cứ thứ gì khi ngồi trên xe, kể cả bản đồ. Bạn hãy để người nào đó tỉnh táo trợ giúp. Chỉ cần bạn liếc qua vài dòng trong sách cũng đủ đưa bạn vào trạng thái say xe ngay lập tức.
Gừng tươi

Cắt một lát gừng tươi cầm trên tay, lúc ngồi trên xe ôtô, bạn hãy đặt ở dưới lỗ mũi để cho mùi hăng và cay bay vào trong mũi. Cũng có thể cắt một miếng gừng và lấy băng dính dán vào rốn. Hoặc bạn cũng có thể uống một tách trà gừng hoặc ngậm kẹo gừng khi đi xe.

Trò chuyện với mọi người xung quanh

Nếu có bạn bè đi cùng trong chuyến đi, những câu chuyện sẽ giúp bạn quên đi cảm giác đang ngồi trên xe.

Dùng khẩu trang

Đây là chuyện có vẻ rất nhỏ nhưng lại tốt cho bạn. Khẩu trang giúp bạn không bị mùi của xăng và đồ trong xe ập thẳng vào khứu giác, từ đó đỡ đi cảm giác khó chịu và nôn nao ban đầu.

Mong rằng qua bài chia sẽ Đi xe giường nằm có bị say không? sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin hữu ích khi đi xe, ngoài ra có cho mình những mẹo chống say xe một cách hiệu quả nhất.

Cho thuê phòng trọ hà nội | Cho thuê phòng trọ bình thạnh | Cho thuê phòng trọ | Cho thuê nhà trọ